Uống sữa hạt giảm cân khi nào thì có hiệu quả ?

Uống sữa hạt giảm cân khi nào, uong sua hat giam can khi nao, sữa hạt, sua hat, sua hat giam can

Nếu các bạn chưa biết thì sữa nó có vai trò rất quan trọng đối với mọi lứa tuổi trong việc giúp cho chúng ta khỏe mạnh. Trong đó, sữa hạt dần được công nhận là thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ để giảm cân hiệu quả. Nhưng không phải lúc nào uống sữa hạt giảm cân nhiều cũng tốt, vậy thì nên uống sữa hạt giảm cân khi nào thì sẽ có hiệu quả ? Hãy cùng Semilla tìm hiểu ngay bên dưới nhé !

Uống sữa hạt giảm cân khi nào, uong sua hat giam can khi nao, sữa hạt, sua hat, sua hat giam can
Uống sữa hạt giảm cân khi nào ?

1. Sữa hạt giảm cân là gì?

Uống sữa hạt giảm cân rất tốt vì các thành phần dinh dưỡng trong các hạt để sử dụng làm sữa, nó vừa tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình cải thiện cân nặng.

Protein và chất xơ có trong sữa hạt giảm cân là hai dưỡng chất cơ bản cần thiết cho cơ thể chúng ta. Protein có công dụng đốt cháy calo, biến các chất béo dư thừa tạo thành năng lượng để đi nuôi cơ thể.

Chất xơ thì hỗ trợ quá trình chuyển hóa diễn ra nhanh và dễ dàng. Vitamin và khoáng chất tham gia vào quá trình tăng trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

Protein và chất xơ trong sữa hạt giảm cân sẽ làm bạn có cảm giác no lâu, ngăn cảm giác thèm ăn, hạn chế được tình trạng khi mình nạp nhiều chất trong một ngày.

2. Lưu ý khi uống sữa hạt giảm cân

Các loại sữa hạt giảm cân đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó còn có thể thay thế nhiều loại thực phẩm khác như tinh bột, đạm động vật. Mặc dù sữa hạt rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn không nên lạm dụng uống sữa hạt giảm cân quá nhiều trong một ngày, vì sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dưỡng chất, đầy bụng và khó tiêu.

Bạn có thể mix các loại hạt với rau,củ,quả khác để tăng hương vị, màu sắc của sữa hạt, khi thì vị của sữa hạt sẽ làm cho bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Khi uống sữa hạt giảm cân thì bạn cũng không nên mix quá 3 nguyên liệu trong 1 loại sữa để đảm bảo an toàn, sức khỏe và dinh dưỡng. Đồng thời, kết hợp quá nhiều nguyên liệu thì sẽ gây khó khăn cho việc tiêu hoá cũng như bạn sẽ không cảm nhận được rõ vị của sữa hạt

Uống sữa hạt giảm cân khi nào, sữa hạt, sua hat, sua hat giam can
Uống sữa hạt giảm cân khi nào?

3. Nên uống sữa hạt vào lúc nào để giảm cân?

Uống sữa hạt giảm cân rất tốt nhưng đừng lạm dụng quá, Semilla khuyên bạn nên :

  • Uống sữa hạt vào buổi sáng khi còn đói thì sữa sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, giúp no lâu và hạn chế việc ăn nhiều trong những bữa ăn kế tiếp của bạn.
  • Buổi chiều lúc 3 – 4h uống một ly sữa hạt nữa thì sẽ giúp bạn giảm khả năng nạp thêm thức ăn vào buổi tối
  • Vào buổi tối trước khi đi ngủ uống thêm 1 ly sữa hạt nữa sẽ giúp não bộ của bạn giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn. Vì trong sữa hạt giảm cân cơ bản là nó không có đường nên sẽ hạn chế được việc tích trữ chất dư thừa
  • Không uống sữa hạt giảm cân sau khi ăn cơm vì lúc đó cơ thể đã có quá nhiều dinh dưỡng rồi nên không thể tiêu thụ thêm được nữa, nếu uống thêm nữa thì nó sẽ tích trữ dưỡng chất đó tạo thành mỡ thừa.
  • Cần chia nhỏ lượng sữa để uống mỗi ngày và uống 2-3 lần/ngày
  • Không bỏ nhiều đường hoặc không sử dụng đường khi uống sữa hạt để giúp kiểm soát cân nặng, hạn chế tích trữ mỡ.
  • Không nên ăn trứng và uống sữa hạt cùng lúc vì nếu dùng chung thì 2 thực phẩm này có thể gây đầy bụng và khó tiêu.

> Xem thêm bài viết : Công dụng và lợi ích tuyệt vời khi uống sữa hạt 

4. Những ai không nên uống sữa hạt ?

Những người dị ứng với các loại hạt nào thì không nên uống sữa có thành phần từ hạt đó. Và trẻ dưới 5 tuổi, trẻ bị biếng ăn, thiếu cân hoặc bị suy dinh dưỡng thì Semilla khuyên các bạn không nên cho trẻ uống sữa hạt vì nó có thể gây ra tình trạng ức chế trong quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Hy vọng qua bài viết uống sữa hạt giảm cân khi nào này giúp ít cho bạn nhé, hãy theo dõi Semilla Nut Milk trên các nền tảng mạng xã hội FacebookInstagramTwitter để cập nhật các thông tin dinh dưỡng nhanh nhất nhé !

Gọi ngay
challenges-icon chat-active-icon